งานส่วนใหญ่ในแบบนี้ คือ งานที่คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ เมื่อเกิดรายการ ใน สถานที่ที่คุณกำหนด เช่นขายสินค้า, ขายอาหาร,  Flash Mob เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจน ผมลองยกตัวอย่างนะครับ

คุณมีร้านอาหาร มีเมนูใหม่ อยากให้คนได้ลองกัน
เมนูใหม่ของคุณราคาชุดละ 50 บาท คุณมีร้านอยู่ 2 สาขา ต้องการขายสักสาขาละ 10 ชุด และต้องการทราบความเห็นของ คนทาน ว่ามันอร่อยถูกลิ้นคนกินแค่ไหน ผมแนะนำค่าใช้จ่าย 1,560 บาท กำหนดแบบนี้นะครับ

ผลตอบแทนต่อรายการ 57.85 บาท
จำนวนรายการที่ต้องการ 20 รายการ
จำนวนรายการต่อวัน 20 รายการ
กำหนดสถานที่ทำรายการ โดยไปสร้าง Address ของทั้ง 2 สาขาระบุให้อยู่ใน Group เดียวกัน แล้วเลือกให้ทำที่ Group ที่คุณสร้างขึ้นมา ระบบจะวนสร้างรายการให้สาขาละ 10 ครับ
คำถาม/ขั้นตอน กด เพิ่ม คำถามแบบตอบเป็นรูปภาพ และ เพิ่ม คำถามแบบตอบเป็นข้อความ และเลื่อนกลับไป ลบ คำถามเลือกตอบเพียงข้อเดียว
ระบุขั้นตอนว่าให้ถ่ายรูปใบเสร็จส่งกลับมา ระบุว่าให้เห็นวันที่ และจำนวนเงิน ให้อธิบายว่ารสชาติเป็นอย่างไร ปรับปรุงอะไรได้บ้าง คุณเขียนได้ดีกว่าผมแน่ว่าคุณต้องการอะไร
ใส่รูปตัวอย่างว่าหน้าตาใบเสร็จเป็นอย่างไร ต้องถ่ายให้เห็นอะไรบ้าง

ทุกโครงการมีฟรีคำถามแบบเลือกตอบ เมื่อคุณไม่ใช้ มันจะกลายเป็นส่วนลด 0.10 บาท/รายการให้คุณ ดังนั้นค่าใช้จ่ายจะเป็น ผลตอบแทนต่อรายการ 0.10 + ตอบเป็นรูปภาพ 2.00 + ตอบเป็นข้อความ 0.25 บาท - ส่วนลด 0.1 เท่ากับ 60 บาท/รายการ กำหนด 20 รายการ จะได้ 1,200 บาท ค่าธรรมเนียม 30% =360 บาท รวมเป็นเงิน 1,560 บาท

นอกจากเมนูใหม่ แล้วกรณีนี้อาจจะเป็นสินค้าที่เหลืออยู่มากเกินไป Over Stock คุณต้องการกำจัดมัน หรืออาจะไม่ระบุตัวสินค้าแต่ระบุเป็นจำนวนเงินขั้นต่ำที่ซื้อสินค้าก็ได้ หรือคุณกำหนดวัน/เวลา ที่ต้องการให้เข้าไปทานอาหารในร้านคุณก็ได้ เช่นไม่อยากให้ตอนบ่ายๆ ร้านว่าง

เกี่ยวกับผลตอบแทนต่อรายการ ผมแนะนำว่า คุณควรคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย
คุณต้องการสร้างอุปทานหมู่
เช่นคุณเปิดร้านใหม่, มีงานอีเว้นท์ ต้องการคนไปร่วม ต้องการคนใส่เสื้อสีเดียวกัน อะไรก็ได้ระบุมาครับ ถ้าผลตอบแทนที่คุณกำหนดให้มันคุ้ม ผมมั่นใจว่ามีคนทำให้คุณ

ผลตอบแทนควรคำนึงถึงความยากง่าย, ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และอื่นๆ นะครับ
คุณต้องการตรวจสอบการทำงานของ พนักงานร้าน ของคุณ
คุณมีร้านค้า จ้างพนักงานมาดูแล แต่คุณไม่รู้หรอกว่า เขาดูแลลูกค้าของคุณอย่างไร ผมแนะนำให้สร้างขั้นตอน/คำถาม ที่เมื่อคุณได้รับคำตอบ จะบอกได้ว่า พนักงาน ของคุณทำงานอย่างไร คุณควรกำหนดสคริปต์ ที่ผู้รับจ้างจะพูดให้ชัดเจน ตัวอย่างเช่น

"ช่วยหารองเท้าเบอร์ 10 แบบนี้มาให้ลองหน่อย" เมื่อลองแล้ว 
"ช่วยหารองเท้าแบบี้ สีดำมาให้ลองหน่อย" ลองแล้ว ไม่ซื้อ ดูปฏิกริยาของ พนักงาน แล้วมาตอบคำถามนอกร้าน

"เดินเข้าไปในร้าน ประโยคแรกที่ พนักงานพูดคืออะไร"

ร้านคุณขายแต่สินค้ายี่ห้อ A แต่ให้เดินเข้าไปแล้วถามว่า
"ขอดูสินค้ายี่ห้อ B หน่อยครับ"

ค่าใช้จ่ายขึ้นกับประเภทคำถาม ตอบเป็นตัวเลือก 0.10 บาท ตอบเป็นข้อความ 0.25 บาท และตอบเป็นรูปภาพ 2 บาท ไม่แนะนำให้เกิน 10 คำถามครับ มันจะยาวเกินไป และทำให้ได้คำตอบที่ไม่ชัดเจน ไม่ตั้งใจทำ

 

 

 

หากคุณมีข้อสงสัย หรืออยากให้ผมช่วยคุณคิดว่าทำแบบใด อย่างไร กำหนดค่าใช้จ่ายเท่าไร ติดต่อผ่านหน้า ติดต่อไทยแอดพอยท์ หลังจาก login ได้นะครับ หรือจะอีเมล์มาหาที่ account@thaiadpoint.com ก็ได้ครับ