งานส่วนใหญ่ในแบบนี้ คือ งานออนไลน์ นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือจะใช้มือถือทำในรถ ในร้านอาหาร ที่ไหนก็ได้ ไม่ได้กำหนดว่า ผู้ที่ทำงานให้คุณจะต้องอยู่ที่ใด เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจน ผมลองยกตัวอย่างนะครับ

คุณต้องการประชาสัมพันธ์เวปไซต์ หรือเฟซบุคเพจของคุณ
กรณีนี้ ผลลัพธ์ ที่คุณต้องการตรงไปตรงมาครับ ให้มีคนเข้าไปดูเวปไซต์ หรือเฟซบุคเพจ คุณก็ไปที่หน้าหลักผู้ลงโฆษณา แล้วสร้างโครงการได้เอง ผมแนะนำค่าใช้จ่าย 260 บาท กำหนดแบบนี้นะครับ หรือคุณลองแก้ไขค่าต่างๆ ให้มันอยู่ในงบประมาณของคุณนะครับ

ผลตอบแทนต่อรายการ 0.10 บาท 
จำนวนรายการที่ต้องการ 2000 รายการ
จำนวนรายการต่อวัน 200 รายการ
ไม่กำหนดสถานที่ทำรายการ เพราะเขาทำที่ไหนก็ได้ครับ
หน่วยโฆษณา ควรบอกได้ว่า มันเกี่ยวกับอะไร, ไปอ่านไปดูแล้วจะได้ประโยชน์อย่างไร
คำถาม/ขั้นตอน ควรเป็นคำถามที่ คนที่จะตอบได้ ต้องอ่านเสียก่อน ถ้าเขาตอบผิด คุณไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาครับ

ทุกโครงการมีฟรีคำถามแบบเลือกตอบเพียงข้อเดียว ดังนั้นโครงการนี้จะมีค่าใช้จ่าย 0.10 x 2000 = 200 บาท และค่าธรรมเนียม 30%=60 บาท รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 260 บาทครับ
คุณต้องการให้คนแชร์หน้าเวปของคุณ ผ่านเฟซบุค
คุณมีเวปไซต์ หรืออาจจะเป็น blog, เป็น youtube วิดีโอของคุณ ต้องการให้แชร์บนเฟซบุค ซึ่งจะทำให้เพื่อนของคนที่แชร์เห็นด้วย กระจายออกไปในกลุ่มใหญ่ ผมแนะนำค่าใช้จ่าย 520 บาท กำหนดแบบนี้นะครับ

ผลตอบแทนต่อรายการ 0.1 บาท
จำนวนรายการที่ต้องการ 200 รายการ
จำนวนรายการต่อวัน 200 รายการ
ไม่กำหนดสถานที่ทำรายการ เพราะเขาทำที่ไหนก็ได้ครับ
คำถาม/ขั้นตอน กด เพิ่ม คำถามแบบตอบเป็นรูปภาพ และเลื่อนกลับไป ลบ คำถามเลือกตอบเพียงข้อเดียว
ระบุขั้นตอนว่าให้กดแชร์ในเฟซบุค และ แคปเจอร์หน้าจอ ที่แชร์แล้วมาให้คุณดูเป็นหลักฐาน
ใส่ตัวอย่างภาพแคปเจอร์ที่คุณต้องการ ระบุให้แคปเจอร์ให้เหมือนที่สุด จะให้เห็นวัน/เวลาก็ได้

ทุกโครงการมีฟรีคำถามแบบเลือกตอบ เมื่อคุณไม่ใช้ มันจะกลายเป็นส่วนลด 0.10 บาท/รายการให้คุณ ดังนั้นค่าใช้จ่ายจะเป็น ผลตอบแทนต่อรายการ 0.10 + ตอบเป็นรูปภาพ 2.00 - ส่วนลด 0.1 เท่ากับ 2.00 บาท/รายการ กำหนด 200 รายการ จะได้ 400 บาท ค่าธรรมเนียม 30% =120 บาท รวมเป็นเงิน 520 บาท

*ผมไม่แนะนำให้แชร์ เฟซบุคเพจ หรือสั่งให้กดไลค์ จำนวนมากๆ เพราะมันจะทำให้เฟซบุคเพจของคุณถูกแบน เนื่องจากเกิดความผิดปกติในการกดไลค์ กดแชร์นะครับ
คุณต้องการหาสายงานในงานเครือข่ายที่คุณทำอยู่
คุณทำงานเครือข่าย ไม่ว่าจะออนไลน์ หรือธุรกิจเครือข่ายแบบแอมเวย์, กิฟฟารีน ซึ่งจะประสบความสำเร็จได้ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ด้วยการที่คุณมีสายงานจำนวนมาก ไม่ใช่ทำงานคนเดียว และคุณมีเวปไซต์ที่รับสมัคร ผู้มุ่งหวัง/กลุ่มเป้าหมาย ที่คุณจะติดต่อกลับไป เปิดใจ/ปิดการขาย หรืออะไรแล้วแต่คุณจะเรียก ในทางการตลาด เราเรียกมันว่า Lead ผมแนะนำค่าใช้จ่าย 299 บาท กำหนดแบบนี้นะครับ

ผลตอบแทนต่อรายการ 1 บาท
จำนวนรายการที่ต้องการ 200 รายการ
จำนวนรายการต่อวัน 200 รายการ
กำหนดให้ทำได้เพียงคนละหนึ่งครั้งเท่านั้น
ไม่กำหนดสถานที่ทำรายการ เพราะเขาทำที่ไหนก็ได้ครับ
คำถาม/ขั้นตอน กด เพิ่ม คำถามแบบตอบเป็นข้อความ และเลื่อนกลับไป ลบ คำถามเลือกตอบเพียงข้อเดียว
ระบุขั้นตอนว่าหลังจากกรอกฟอร์มแล้ว ให้ใส่อีเมล์ หรือหมายเลขโทรศัพท์ ที่เหมือนกับที่กรอกในฟอร์มรับสมัครของคุณ เพื่อให้คุณติดต่อกลับไป และใช้เป็น ข้อมูลอ้างอิง ว่ารายการใดสมบูรณ์

ทุกโครงการมีฟรีคำถามแบบเลือกตอบ เมื่อคุณไม่ใช้ มันจะกลายเป็นส่วนลด 0.10 บาท/รายการให้คุณ ดังนั้นค่าใช้จ่ายจะเป็น ผลตอบแทนต่อรายการ 1 + ตอบเป็นข้อความ 0.25 - ส่วนลด 0.1 เท่ากับ 1.25 บาท/รายการ กำหนด 200 รายการ จะได้ 230 บาท ค่าธรรมเนียม 30% =69 บาท รวมเป็นเงิน 299 บาท
คุณต้องการขายสินค้า/บริการ
คุณมีเวปขายของออนไลน์ เช่น ผ่านเฟซบุค/อินสตราแกรม ผมแนะนำค่าใช้จ่าย 1,325 บาท กำหนดแบบนี้นะครับ ลองขายดูสัก 10 รายการ ถ้าขายดีก็เปิดต่อ ผมกำหนดผลตอบแทนต่อรายการ 100 บาท คุณกำหนดเท่าที่คุณจ่ายได้นะครับ

กรณีของสินค้า/บริการ ที่มีการซื้อซ้ำได้ ผมแนะนำให้กำหนดผลตอบแทนต่อรายการสูงกว่าเงินที่ผู้รับจ้างต้องจ่ายไป มันเหมือนกับการจ้างซื้อ หากของคุณดีจริง เขาเหล่านั้นจะกลับมาซื้อซ้ำเอง

ผลตอบแทนต่อรายการ 100 บาท
จำนวนรายการที่ต้องการ 10 รายการ
จำนวนรายการต่อวัน 10 รายการ
ไม่กำหนดให้ทำได้เพียงคนละหนึ่งครั้ง เพราะคุณจะขายของ ขายมากก็ได้กำไรมาก
ไม่กำหนดสถานที่ทำรายการ เพราะเขาทำที่ไหนก็ได้ครับ
คำถาม/ขั้นตอน กด เพิ่ม คำถามแบบตอบเป็นรูปภาพ และเลื่อนกลับไป ลบ คำถามเลือกตอบเพียงข้อเดียว
ระบุให้ชัดเจนว่า เมื่อซื้อแล้วให้เอาภาพหลักฐานการชำระเงินส่งกลับมา
ใส่ตัวอย่างหลักฐานการชำระเงินที่คุณถือว่าใช้ได้ เช่น แคปเจอร์ของ chat box ที่คุณคุยกัน, ใบโอนเงินธนาคาร

ทุกโครงการมีฟรีคำถามแบบเลือกตอบ เมื่อคุณไม่ใช้ มันจะกลายเป็นส่วนลด 0.10 บาท/รายการให้คุณ ดังนั้นค่าใช้จ่ายจะเป็น ผลตอบแทนต่อรายการ 100 + ตอบเป็นรูปภาพ 2.00 - ส่วนลด 0.1 เท่ากับ 101.90 บาท/รายการ กำหนด 10 รายการ จะได้ 1,019 บาท ค่าธรรมเนียม 30% =306 บาท รวมเป็นเงิน 1,325 บาท

 

หากคุณมีข้อสงสัย หรืออยากให้ผมช่วยคุณคิดว่าทำแบบใด อย่างไร กำหนดค่าใช้จ่ายเท่าไร ติดต่อผ่านหน้า ติดต่อไทยแอดพอยท์ หลังจาก login ได้นะครับ หรือจะอีเมล์มาหาที่ account@thaiadpoint.com ก็ได้ครับ